10 Kiến trúc sư nổi bật tại Việt Nam

Kiến trúc sư là người triển khai các ý tưởng thiết kế xây dựng, đến việc chịu trách nhiệm trên chính bản vẽ họ triển khai. Cùng Xây Dựng Khải Minh điểm lại top 10 kiến trúc sư bật nhất Việt Nam nhé.

1. Kiến trúc sư Lê Hiệp

Lê Hiệp sinh năm 1942, dù hiện tại ông đã nghỉ hưu nhưng ông vẫn tư vấn thiết kế cho nhiều công trình có quy mô. Ông có nhiều giải thưởng về văn học nghệ thuật, kiến trúc do nhà nước trao tặng.

2. Kiến trúc sư Nguyễn VĂn Tất

Nguyễn Văn Tất sinh năm 1955 tại Biên Hòa, Đồng Nai. Những công trình kiến trúc của ông được đánh giá rất cao, tiêu biểu là đài truyền hình Đồng Nai.

Ông tốt nghiệp tại đại học kiến trúc và giảng dạy luôn tại đây. Ông có chứng chỉ kiến trúc sư trong lĩnh vực xây dựng vào năm 2016 và hoạt động 30 năm trong ngành, thiết kế hơn 270 công trình.

3. KTS Nguyễn Tiến Thuận

Nguyễn Tiến Thuận sinh năm 1948, Ông vừa là giảng viên vừa là một kiến trúc sư với nhiều công trình tiêu biểu như Đôi Bờ Hiền Lương, Nghĩa trang A1, Bảo Tàng chiến thắng Điện Biên Phủ

Ông có nhiều giải thưởng của quốc gia và nhà nước như Huân chương lao động hạng Ba, hạng Nhì, Giải thưởng kiến trúc Quốc Gia và giải thưởng Văn hóa Nghệ Thuật.

 4. KTS Nguyễn Hòa Hiệp

Với hàng loạt công trình tiêu biểu như trung tâm hội nghị Gem, The Chapel, The Nest, Lam café… Nguyễn Hòa HIệp là kiến trúc sư đã thành công khi còn rất trẻ.

Anh đạt được nhiều giải thưởng như Kiến trúc xanh Việt Nam, Ứng dụng ý tưởng cao cấp và bền vững, kiến trúc châu Á. Công trình của anh mang phong cách thân thiện với môi trường và được đánh giá cao.

5. Võ Trọng Nghĩa

Là một người kì dị, anh kiến tạo ra những công trình thân thiện với môi trường như tre, nứa. Công Trình của anh tạo nên một xu hướng kiến trúc mới cho các công trình ở Việt Nam

Anh theo học tại Đại học Tokyo với các nghiên cứu chính là Gió và Nước. Võ Trọng Nghĩa sinh năm 1976 tại Quảng Bình với với hoàn cảnh gia đình tương đối nghèo khó. Nhưng không vì điều đó mà làm chùn bước đi niềm khát khao mãnh liệt của người kiến trúc sư Việt Nam. Anh đã kiến tạo ra những công trình rất mới lạ, thổi hồn cho ngành kiến trúc VIệt Nam một luồn gió mới.

6. KTS Lưu Đình Khẩn

 Lưu Đình Khẩn là một trong những kiến trúc sư tư vấn nổi tiếng ở Việt Nam. Ông tốt nghiệp đại học Kiến trúc và công tác rất nhiều nơi, tiêu biểu có sở xây dựng Long An. Quê quán của ông tại Bình Chánh, TPHCM.

7. Hoàng Thúc Hào

Những cấu trúc khó xây dựng, vùng núi cao là nơi Ông thực hiện những công trình của mình. Với việc học tại trường Turin của Ý đã cho ông những ý tưởng về kiến trúc mang tính cộng đồng và thiết thực. Chính vì lẽ đó mà Hoàng Thúc Hào đã đạt được giải Vassilis Sgoutas Prize của UIA – Hội Kiến trúc sư thế giới.

8. Ngô Việt Thụ

Ông mất năm 2000 nhưng những di sản ông để lại cho ngành kiến trúc thế giới nói chung và Viêt Nam nói riêng là không thể phủ nhận. Ông tốt nghiệp các trường Kiến trúc Đà Lạt, Mỹ Thuật Quốc Gia Paris Hoa Kỳ. Ngô Viết Thụ có phong cách thiết kế độc đáo, kết hợp giữa Âu và Á làm cho công trình của ông tạo nên một sự đặc sắc.

9. Kiến trúc sư Nguyễn Trường Lưu

Nguyễn Trường Lưu sinh ra tại Tiền Giang. Ông có nhiều công trình quan trọng tiêu biểu như Đài truyền hình và Kho bạc nhà nước của TPHCM. Tác phẩm của ông với triết lí là không những đẹp mà còn phải hợp lí.

10. Khương Văn Mười

Với việc là Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Thành phố Hồ Chí Minh, ông đã kiến tạo ra những công trình cho quốc gia mang nhiều ý nghĩa cao. Khương Văn Mười còn là một giảng viên với những bài giảng tuyệt vời cho sinh viên Kiến trúc. Ông sinh năm 1949 tại Biên Hòa, Đồng Nai.

Từ khóa : nhà thầu xây dựng uy tín, top 10 kiến trúc sư nổi tiếng, xây nhà trọn gói
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Mục Luc
Nội dung bài viếtx
popup

Số lượng:

Tổng tiền: