THỦ TỤC HOÀN CÔNG NHÀ Ở MỚI NHẤT 

Một trong những thủ tục hành chính bắt buộc phải làm khi sau hoàn thiện nhà ở chính là hoàn công. Vậy hoàn công là gì? Hồ sơ pháp lý ra sao? Quy trình hoàn công nhà ở năm 2021 như thế nào? Theo chân Hưng Thịnh – Khải Minh Group để cùng giải đáp các thắc mắc trên nhé!

hoàn công trong xây dựng

Hoàn công nhà ở là gì?

Hoàn công nhà ở được hiểu là việc hoàn thành một công trình xây dựng. Hoạt động này nhằm xác nhận sự kiện chủ đầu tư, nhà thầu đã hoàn thành thi công công trình có nghiệm thu thành công. Đây điều kiện để được cấp, đổi lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất, trong đó thể hiện những thay đổi về hiện trạng nhà đất sau khi thi công.

hoàn công nhà ở là gì?

Hồ sơ hoàn công gồm có những gì?

Để thực hiện thủ tục hoàn công xây dựng một cách thuận lợi và tiết kiệm thời gian nhất, Quý khách hàng cần phải chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ thủ tục như sau:

 Mẫu đơn xin phép hoàn công nhà ở (mẫu đơn 09 bạn có thể mua tại phòng đô thị hoặc các cơ sở photocopy)

 Chứng minh thư nhân dân/ Thẻ căn cước còn hiệu lực

 Sổ hộ khẩu

 Giấy đăng ký kết hôn hoặc chứng nhận tình trạng độc thân

 Giấy phép xây dựng

 Thông báo nộp lệ phí trước bạ

 Thông báo cấp số nhà

 Bản vẽ thiết kế công trình

 Bản vẽ hiện trạng sơ đồ nhà đất

 Biên bản nghiệm thu công trình

Quy trình thực hiện thủ tục hoàn công nhà ở năm 2020

Để hoàn tất thủ tục hoàn công xây dựng, bạn cần phải thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Chủ sở hữu tài sản nhà ở nộp toàn bộ hồ sơ xin phép hoàn công lên UBND Quận, Huyện hoặc chi nhánh của văn phòng đăng ký đất đai địa phương. Hồ sơ sẽ được cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và kiểm tra.

  • Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ thì tiếp nhận và ghi biên nhận, hẹn phúc đáp, trả hồ sơ
  • Trường hợp thiếu, sai sót thì bộ phận tiếp nhận kiểm tra, trả hồ sơ về và yêu cầu bổ sung

Bước 2: Văn phòng UBND sẽ chuyển bộ hồ sơ hợp lệ và đầy đủ cho Phòng Quản lý đô thị Quận/Huyện thụ lý hồ sơ. Sau đó, cơ quan có thẩm quyền sẽ cử đại diện đến công trình để kiểm tra, xác minh việc xây dựng có phù hợp hay không, ký vào các biên bản kiểm tra với chủ sở hữu.

Hồ sơ hợp lệ thì Phòng Quản lý đô thị tự lập báo cáo trình cấp lãnh đạo thuận duyệt hồ sơ hoàn công, tiến hành lập Phiếu chuyển Chi cục Thuế quận – huyện để xác định nghĩa vụ tài chính.

Bước 3: Bộ phận văn thư của văn phòng UBND trình Chủ tịch UBND Quận/Huyện ký Giấy chứng nhận và chuyển cho Tổ tiếp nhận để trả hồ sơ cho chủ sở hữu.

Bước 4: Chủ sở hữu nhận Phiếu chuyển (để nộp thuế) đến Chi cục Thuế Quận/Huyện nộp các loại phí theo quy định. Sau khi hoàn tất các nghĩa vụ tài chính, chủ sở hữu cầm biên lai nộp thuế đến văn phòng UBND Quận/Huyện để nhận Giấy chứng nhận.

quy trình thực hiện hoàn công nhà ở 2020

Báo giá Hoàn công nhà ở Hưng Thịnh - Khải Minh 2020 - 2021

Hưng Thịnh - Khải Minh Group gửi đến Quý khách hàng Báo giá Hoàn công nhà ở Hưng Thịnh - Khải Minh 2020 - 2021

Bản vẽ hiện trạng sơ đồ nhà đất

Tên hạng mục Chi phí
Bản vẽ hiện trạng sơ đồ nhà đất 30.000đ/m2 sàn

Phí dịch vụ Hoàn công nhà ở 

Diên tích sàn Chi phí
Nhỏ hơn 300m2 27.000.000đ ( 27 triệu đồng)/ 1 nhà
Lớn hơn 300m2 Liên hệ

Lưu ý: Bảng giá Hoàn công nhà ở trên chỉ áp dụng cho các công trình Thiết kế xây dựng đúng tiêu chuẩn tại một số Quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và chưa bao gồm bản vẽ hiện trạng sơ đồ nhà đất

Hồ sơ hoàn công xây dựng có rất nhiều yêu cầu pháp lý mà không phải chủ đầu tư hay chủ nhà nào cũng có thực hiện được. Do vậy, để tiết kiệm thời gian, chi phí, chúng tôi khuyên bạn nên nhờ đến các cá nhân, tổ chức uy tín có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để tư vấn, hỗ trợ giúp việc hoàn tất thủ tục được thuận lợi hơn.

Có thể bạn quan tâm Thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng

Hy vọng với những chia sẻ của Hưng Thịnh – Khải Minh đã giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích về hoàn công nhà ở. Với hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi tự tin có thể hỗ trợ khách hàng hoàn công công trình nhanh chóng với chi phí tiết kiệm nhất. Để nhận được tư vấn tốt nhất về thủ tục hoàn công hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: hungthinhkhaiminhgroup@gmail.com hoặc hotline: 0901 999 998.

 

 

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: