5 ý tưởng khi dùng sàn gỗ vinyl

Gỗ được xem như vật liệu trang trí làm tăng thêm tính thẩm mỹ, tạo sự tinh tế cho thiết kế kiến trúc và nội thất, làm cho môi trường xung quanh có cảm thật giác ấm áp.

Trong các loại gỗ đang có trên thị trường, sàn gỗ vinyl đang trở thành lựa chọn thay thế khả thi nhất.

Sau đây xaydungkhaiminh xin giới thiệu những ý tưởng trang trí với sàn gỗ vinyl, nhằm truyền cảm hứng cho ý tưởng của bạn.

Sự tương phản giữa tông sáng và tối

Để xác định màu gỗ lý tưởng cho sàn của bạn thì cần phải nhớ bảng màu và loại nội thất mà bạn muốn sử dụng để trang trí.

Bạn có thể kết hợp sự tương phản giữa đồ nội thất và sàn. Ví dụ: nếu bạn chọn sàn gỗ tông màu sáng thì đồ nội thất sẽ là tối hơn

Sử dụng biên độ với tông màu là rừng sáng

Với các kiểu nhà đô thị như hiện đại thì diện tích tương đối nhỏ. Vì thế trong trường hợp này tông màu sáng có thể là lựa chọn tuyệt vời. Chúng có thể tạo ra hiệu ứng và tăng cường thêm ánh sáng, đặc biệt khi phòng khách hoặc phòng bếp có tỷ lệ ánh sáng tự nhiên thấp.

Tạo sự sáng tạo hơn khi lắp đặt

Ngoài sự kết hợp với đồ nội thất, sàn gỗ vinyl có thể tự kết hợp với nhau trong lắp đặt nhằm tạo ra sự độc đáo.

Một ví dụ cho mẫu kết hợp ở đây là có thể đặt các miếng gỗ xen kẽ với nhau theo một góc chéo. Kỹ thuật này được gọi là “xương cá”.

Áp dụng cho trần hoặc tưởng

Sàn gỗ vinyl có thể mở rộng ra để trang trí cho cả tưởng hoặc sàn, đây là một giải pháp tuyệt vời để trang trí cho căn phòng của bạn thêm sinh động.

Trên tường ta có thể trang trí dạng modun với các kích thước hình dạng đang xen nhau, làm nổi bật hoặc sử dụng chúng để chia đôi bức tường.

Trên trần chúng ta có thể trang trí màu tối hơn so với sàn để làm nổi bật hơn trong thiết kế.

Tông tối để tạo sự thoải mái trong phòng nghỉ.

Ngày càng nhiều người sử dụng màu tối để trang trí cho toàn bộ ngôi nhà, đặc biệt là trong những môi trường như phòng nghỉ.

Màu sắc tối của gỗ sẽ tạo cảm giác ấm áp, đây là điều kiện lý tưởng cho môi trường nghỉ ngơi. Ngoài ra, màu đen sẽ tạo thêm sự sang trọng và tinh tế

Tuy nhiên không nên quá làm dụng tông màu tối sẽ làm quá tải không gian. Tốt hơn nên tham khảo thêm nhiều từ các chuyên gia để có cái nhìn bao quát hơn trong thiết kế.

Từ khóa : sàn gỗ vinyl
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Mục Luc
Nội dung bài viếtx
popup

Số lượng:

Tổng tiền: