Công trình độc lạ: Nhà quay 360 độ tại Việt nam

Không có gì ngạc nhiên khi nhà quay là một lựa chọn xây dựng phổ biến trên khắp thế giới. Những ngôi nhà này không chỉ có mặt ở Mỹ và Úc mà còn được tìm thấy ở Việt Nam. Trải qua nhiều năm nghiên cứu và xây dựng, Bytesoft - Công ty Cổ phần Nhà quay Việt Nam đã tạo ra các kỹ thuật xây dựng mới, với ngôi nhà xoay 360o vô cùng độc đáo

Các nguyên tắc và hoạt động đặc biệt của sản phẩm độc đáo.

Ngôi nhà xoay 360 độ được giới thiệu tại Bắc Giang với mặt ngoài là sàn bê tông. Nó có khả năng xoay 360 độ, diện tích sàn 113 m2 và khối lượng 450 tấn. Hoạt động quay của nó nhẹ nhàng nhờ lực Archimedes của nước. Ngôi nhà không sử dụng các thanh xà, cột sắt để liên kết với các công trình kiến ​​trúc khác như các thiết kế hệ thống quay của Úc và Hoa Kỳ;

Ngôi nhà xoay có một bể nước hình nón với đáy phẳng. Đáy bể nước có dạng hình tròn, làm bằng bê tông cốt thép. Tầng hầm hình trụ nằm bên trong bể nước và kết nối thông qua hệ thống định tâm, nằm ở trung tâm của đáy bể và đáy tầng hầm. Cột định tâm là nơi đặt các đường ống điện và nước của toàn bộ cấu trúc

Áp suất và lực đẩy Archimedes của nước trong bể khiến tầng hầm nổi lên. Khi tầng hầm nhô lên khỏi bể, chúng ta có thể đặt các bánh xe dưới sàn của nó. Mặt trên thành bồn tạo sự cân đối cho kết cấu tòa nhà. Lý do bánh xe không cần nhiều áp lực để di chuyển là vì trọng lượng của tòa nhà đã được hỗ trợ bởi lực đẩy và áp suất Archimedes của nước. Điều này có nghĩa là việc xây dựng một kết cấu nhà quay nhiều tầng, khối lượng lớn và dễ thi công là khả thi. Ngoài ra, phương pháp này có thể tạo ra các tòa nhà chất lượng cao với chi phí thấp và độ bền cao.

Vượt trội so với công nghệ hiện tại trên thế giới

So với các công nghệ trên thế giới, nhà xoay 360o trong bể nước có phương pháp thi công vượt trội hơn hẳn. Nó có thể xoay với những ngôi nhà nặng hàng nghìn tấn. Các phương pháp xây dựng khác trên thế giới hiếm khi đạt được kết quả tương tự.

Tạo ra một ngôi nhà có bánh xe kết nối với đường ray và được xây bằng dầm thép là cực kỳ tốn kém chi phí và thời gian. Do đó, nhiều nhà phát minh cho rằng loại nhà quay 360 độ là ưu điểm nhất. Và Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam đã đăng ký hai bằng sáng chế vào ngày 19 tháng 4 năm 2018 và ngày 22 tháng 2 năm 2019 cho Các bằng sáng chế về công dụng và tính hữu dụng của ngôi nhà như vậy.

Nhà xoay 360 độ có thể triển khai ở đâu

Nhà xoay 360 độ là điểm tham quan độc đáo của nhiều điểm du lịch. Những ngôi nhà này có thể được sử dụng làm nhà hàng, khách sạn, bãi biển và khu vui chơi. Sử dụng các tòa nhà đặc biệt như thế này mang lại một lợi thế hơn so với các khu nghỉ dưỡng thông thường khác. Khi lưu trú tại một khách sạn sử dụng cấu trúc này, khách sẽ nhận được một luồng năng lượng tích cực từ nhiều hướng không gian xung quanh.

Thiết kế khách sạn quay được thực hiện từ các chuyên gia hàng đầu Việt Nam đến từ Đại học Xây dựng và Đại học Bách khoa Hà Nội. Trong số đó có chuyên gia tư vấn giải pháp cơ khí GS.TS Trần Văn Tuấn (hiện đang công tác tại Khoa Cơ khí Xây dựng) cũng như Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, TS. Phạm Quang Đăng (đồng thời là kiến ​​trúc sư). ). Nhờ các chuyên gia này, du khách vừa có thể ngắm nhìn toàn cảnh 360 độ vừa trải nghiệm với tinh thần thoải mái. Đây là kết cấu thông minh, an toàn, chất lượng cao và mang tính nghệ thuật cao. Nó cung cấp hơn 70 năm độ bền cùng với bảo hành 3 năm cho các sản phẩm được xây dựng trên đỉnh. Ngoài ra, các sản phẩm được đảm bảo không cần bảo trì trong suốt thời gian còn lại của nó.

Phần mềm Smart Home cho phép xoay 360 độ ngôi nhà thông minh. Một trong những tính năng nổi bật của phần mềm này là nó cho phép các ngôi nhà tự xoay.

 

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Mục Luc
Nội dung bài viếtx
popup

Số lượng:

Tổng tiền: