Công trình văn phòng cây xanh phủ kín của KTS Võ Trọng Nghĩa

Để đem lại một môi trường thoải mái, KTS Võ Trọng Nghĩa đã xây dựng văn phòng rộng 1.500 m2 gồm 6 tầng nổi và 1 tầng hầm.

Công trình với cây xanh bao phủ để bảo vệ công trình từ nắng nóng của Sài Gòn, giảm thiểu sử dụng năng lượng điện cũng như hấp thụ CO2, cung cấp Oxy, giảm ô nhiễm môi trường. Khi sống trong tòa nhà, cây cối sẽ giúp chúng ta như được sống trong môi trường ở giữa rừng cây.

Hệ thống tưới nước tự động

Trong tất cả bồn cây đều có hệ thống tưới nước tự động nhỏ giọt. Công trình cũng tái sử dụng nước mưa vào hầm chứa 40m3 bơm lên tái sử dụng lại để tưới toàn bộ cây quanh năm mà không phải tốn thêm chi phí tiền nước.

Đặc biệt công trình này được đổ đặc bê tông từ dưới lên trên. Do đó việc thi công đòi hỏi tính chính xác cao.

Máy lạnh được hạn chế sử dụng trong tòa nhà

Văn phòng làm việc trong tòa nhà được thiết kế hạn chế máy lạnh, nhiệt độ luôn thấp hơn bên ngoài từ 5 đến 10 độ C.

Sau hai ngày, các chậu cây sẽ được nhân viên nhổ cỏ, làm vệ sinh. Xung quanh tòa nhà cũng trồng nhiều loại rau xanh phục vụ nhu cầu ẩm thực.

"Nếu ở TPHCM tất cả các dãy phố với nhiều công trình nhiều cây xanh như thế này chắc chắn rằng TP của chúng ta sẽ đẹp hơn, sẽ thân thiện với môi trường hơn và khách du lịch ở các nước trên thế giới sẽ đến nhiều hơn và ưa thích công trình này. Và đặc biệt chủ nhà nào muốn trồng hoa như hoa giấy, hoa hồng mà trồng lên nhà thì sẽ thành một rừng hoa thẳng đứng sẽ rất là tuyệt vời cho cảnh quan" -  Võ Trọng Nghĩa

Theo Vnexpress

 
 

 

 

Từ khóa : xây nhà trọn gói, xây nhà trọn gói tại tp hcm
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Mục Luc
Nội dung bài viếtx
popup

Số lượng:

Tổng tiền: