Kiểu nhà ba mặt với không gian mở

Nhà ba mặt với không gian mở

Nhóm thiết kế của tòa nhà đã thêm bớt không gian để tạo các phòng thông nhau với mặt tiền rộng mở. Điều này làm ngôi nhà cao và rộng hơn ở phía sau trong khi làm phía trước thấp. Họ cũng sử dụng ánh sáng tự nhiên và thông gió qua các cửa sổ lớn.

Mặt cắt tổng thể:


Chủ đầu tư xây ngôi nhà trên một khu đất đang được phát triển thành một khu đô thị. Dự định của họ là mang đến cho con cái một không gian nhiều cây xanh và ánh sáng.

Ngôi nhà nằm giữa hai phía Đông và Tây của khu đất, với mặt thứ ba quay về hướng Nam. Mối quan tâm chính là làm thế nào để có tầm nhìn rõ từ bên trong và lối đi riêng trong khi vẫn duy trì một không gian mở bên ngoài.

Thiết kế của tòa nhà theo phong cách tối giản. Điều này làm tương phản với cấu trúc của các công trình xung quanh.

Ngôi nhà được kết hợp đan xen giữa không gian sân vườn và không gian các phòng chức năng. Thiết kế của ngôi nhà nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đặt mặt trước và mặt sau ở độ cao thích hợp. Mục đích việc này là cung cấp bóng mát cho không gian giữa các khối nhà, làm cho ngôi nhà thông thoáng hơn.


Khu vực chính của tầng trệt được bố trí cao hơn mức trung bình và được bố trí ở chính giữa ngôi nhà. Điều này sẽ giúp quan sát các hoạt động diễn ra cả bên trong và bên ngoài. Ngoài ra, thiết kế mở giúp tận dụng tốt hơn cảnh quan xung quanh nhưng vẫn đảm bảo khía cạnh riêng tư.

Vài hình ảnh nội thất bên trong của ngôi nhà:

Ngôi nhà vào lúc ban đêm:

 

Theo Kienviet

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Mục Luc
Nội dung bài viếtx
popup

Số lượng:

Tổng tiền: