Mẹo chọn màu sơn cho ngôi nhà của bạn

Tạo ra một bảng màu sơn nhằm gắn kết các đồ vật trong nhà giống như chọn tủ quần áo của bạn — bạn có thể yêu thích nhiều màu, nhưng bạn sẽ không mặc mọi thứ cùng một lúc. Điều tương tự cũng áp dụng cho việc chọn một bảng màu thống nhất.

Khuếch đại màu sơn mà bạn yêu thích

Bạn không cần phải bắt đầu lại khi quyết định chọn màu sắc cho ngôi nhà của mình. Nếu bạn có một màu yêu thích, nhưng đang tìm kiếm một sắc thái bổ sung, hãy chọn một màu có cùng tông màu — điều này sẽ giúp cho sự phối hợp giữa các màu được liền mạch. Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm một màu trung tính bổ sung cho bức tường màu xanh, hãy chọn bất kỳ màu trung tính nào có tông màu đỏ và chúng sẽ trông tuyệt vời cùng nhau.

Tuân thủ cùng một tông màu: mát mẻ hoặc ấm áp

Quyết định chọn một bảng màu lạnh hoặc ấm thường ảnh hưởng bởi môi trường và các đồ nội thất hiện có. Một khi bạn xác định màu nào hoạt động tốt nhất, hãy gắn bó với nó, đừng thay đổi quá nhiều sẽ làm màu sắc bị loạn.

Sử dụng màu trung lập để có lợi cho bạn

Việc sử dụng màu trung lập như một công cụ hài hòa để hòa trộn với các đồ nội thất và không gian giữa các phòng với nhau. Ví dụ, một màu trung tính trên cửa ra vào ngôi nhà có thể giúp kết nối các không gian. Màu trung tính được sử dụng như một "chất xúc tác" , làm hài hòa màu sắc giữa các phòng khác với nhau.

Tìm một loại sơn trắng yêu thích

Mỗi ngôi nhà nên có màu trắng ở đâu đó. Nó là một màu trung tính giúp bạn có thể kết hợp hài hòa với các màu sắc khác, ngoài ra nó còn mang lại một vẻ ngoài sạch sẽ cho ngôi nhà của bạn.

Sử dụng màu xếp lớp giữa các phòng

Có thể sử dụng các màu xếp lớp với nhau giữa các phòng, cùng một tông màu nhưng thay đổi cấp độ, hoặc sáng hơn hoặc tối hơn. Nó sẽ dễ nhìn khi di chuyển từ phòng này sang phòng khác

Đừng chỉ chọn một màu

Ngôi nhà của bạn nên có những màu đậm nhạt khác nhau để làm tăng thêm nét thú vị, khoảng một hoặc hai phòng. Nhưng sự thay đổi này nên tránh đối với phòng ăn hoặc trước khi triển khai nên nghiên cứu kĩ để tránh xung đột màu sắc.

Nên có màu sơn riêng cho căn phòng người thân yêu của bạn

Mặc dù có thể bạn có một bảng màu riêng cho mình, nhưng thực tế trong gia đình có thể có thành viên thích những màu khác. Giả sử con bạn thích màu hồng, nhưng bạn lại không muốn có một căn phòng ngủ màu "con nít" như vậy. Điều đó có thể dẫn đến tranh cãi. Để xoa dịu điều này, không nhất thiết phải sơn trên tường mà chuyển màu yêu thích của con bạn lên trần chẳng hạn. Như vậy sẽ không làm ảnh hưởng đến màu sắc tổng thể của ngôi nhà, những vẫn đáp ứng được yêu cầu từ người thân của bạn. Ngoài ra, bạn có thể giấu màu sắc mà trẻ em mong muốn trong phòng tắm chẳng hạn.

 

 

Từ khóa : báo giá xây dựng, nhà thầu xây dựng uy tín, xây nhà giá rẻ, xây nhà trọn gói
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Mục Luc
Nội dung bài viếtx
popup

Số lượng:

Tổng tiền: