Những lưu ý khi xây một ngôi nhà mới

Xây dựng một ngôi nhà là cả một quá trình tương đối phức tạp với nhiều người; Nhưng đối với những người chưa bao giờ xây dựng trước đây, họ có xu hướng đánh giá thấp vấn đề này.

Nhiều vấn đề xảy ra do chủ nhà không có đủ ngân sách hoặc đủ nguồn lực. Việc xây dựng một ngôi nhà không những đòi hỏi điều kiện thời tiết thuận lợi mà ngân sách phải phù hợp.

Tham khảo trước những ý tưởng

Chủ nhà sẽ đưa ra ý tưởng thiết kế của họ và nhà thầu sẽ xây dựng dựa trên đó. Việc lên kế hoạch thiết kế một ngôi nhà là một quá trình lâu dài và phức tạp. Bằng cách tham khảo những ngôi nhà khác, việc lên ý tưởng để tạo ra ngôi nhà tuyệt vời cho chính mình sẽ đơn giản hơn

Lên sơ đồ các phòng

Cho ra một kế hoạch xây phòng không dễ dàng như bạn nghĩ. Bạn nên cung cấp cho nhà thầu nhiều lựa chọn, có thể xem xét các ngôi nhà có sơ đồ phòng tương tự xung quanh. Trước khi bắt đầu xây dựng, đây là cách tốt nhất để dự đoán ngôi nhà của mình sau khi hoàn thành sẽ như thế nào. Những thay đổi tiếp theo đối với thiết kế thường được thực hiện sau khi bắt đầu xây dựng. Bằng cách tạo bố cục phòng, mọi thứ sẽ ổn định hơn khi bắt đầu xây dựng.

Kinh phí xây dựng mỗi m2

Mua một ngôi nhà xây sẵn sẽ ít tốn kém hơn so với việc xây dựng một ngôi nhà mới. Một số người muốn xây một ngồi nhà mới để cảm thấy được sự hài lòng nhất. Việc này cần biết chi phí cho mỗi mét vuông, từ đó có thể ước tính ra tổng chi phí mình cần bỏ ra. Nhiều người gặp khó khăn về việc họ sẽ phải trả bao nhiêu tiền khi xây ngôi nhà đầu tiên.

Cân bằng chi phí khi nâng cấp

Xây môt ngôi nhà mới sẽ có các lựa chọn khác nhau để nâng cấp. Một số không tốn kém hoặc miễn phí nếu chủ nhà chọn tự làm hoặc thỏa thuận trước với nhà thầu. Nhưng cũng có những nâng cấp khác khá đắt đỏ.

Người xây nhà có thể giảm chi phí nhà của họ bằng cách xem xét cắt giảm những thành phần không cần thiết. Mọi người đôi khi bị đội chi phí khi nâng cấp hệ thống của họ quá mạnh. Điều này có thể được khắc phục bằng cách giảm chi phí ở những nơi khác trong ngôi nhà.

Tìm kiếm nhà thầu uy tín

Một điều quan trọng trong xây nhà là lựa chọn nhà thầu. Nhiều người sẽ dựa vào giá để đưa ra quyết định của họ. Tuy nhiên điều này chưa chắc là đúng hoàn toàn. Trước khi chọn nhà thầu dựa trên giá cả, bạn nên tham khảo thêm nhiều giá thầu xung quanh về các khoản khác như bảo hành, tùy chọn thay thế...

Chuẩn bị trước các khoản dự phòng

Những chi phí không mong muốn là điều không thể tránh khỏi khi xây nhà. Điều kiện thời tiết trong quá trình xây dựng sẽ trì hoãn quá trình xây dựng trong vài tháng. Ngay cả khi thời tiết không phải là vấn đề, chi phí vẫn có thể tăng đột ngột. Chi phí lao động có thể thay đổi bất ngờ trong một dự án. Những biến số này rất khó để dự đoán, chúng có thể khiến các dự án vượt quá ngân sách của bạn.

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Mục Luc
Nội dung bài viếtx
popup

Số lượng:

Tổng tiền: