Tổng thầu xây dựng là gì

Tổng thầu xây dựng là gì?

Tổng thầu xây dựng là người ký hợp đồng với chủ đầu tư về một công trình xây dựng. Người này nhận thầu toàn bộ công trình khi ký hợp đồng.

Luật Xây dựng 2014 quy định, tổng thầu xây dựng là người được thuê để hoàn thành toàn bộ công việc, nhiều công việc hoặc một công việc của công trình xây dựng.

Các nhà thầu xây dựng thường bao gồm các hạng mục chính này trong công việc của họ với tư cách là các chuyên gia xây dựng nói chung:

- Tổng thầu thiết kế
- Tổng thầu thi công xây dựng
- Tổng thầu thiết kế và xây dựng.
- Tổng thầu cung cấp vật liệu xây dựng và thiết bị công nghệ . Đây được gọi là EPC.
- Tổng thầu chịu trách nhiệm lập dự án đầu tư xây dựng, thiết kế, cung cấp thiết bị và thi công xây dựng công trình.

Công việc của tổng thầu xây dựng bao gồm tạo ra tất cả các phương pháp và công cụ được sử dụng trong toàn bộ dự án. Họ cũng chịu trách nhiệm tìm nguồn cung ứng tất cả các nguyên vật liệu và lao động cần thiết cho công việc.
Các công việc này để hoàn thành đòi hỏi kiến ​​thức và chuyên môn nâng cao. Vì vậy, các hợp đồng lớn thường tổng thầu sẽ kí tiếp tục với các nhà thầu phụ.

Quyền của tổng thầu xây dựng:

- Kiểm soát phương tiện và phương pháp thi công công trình của công trường.
- Sau khi chủ đầu tư chấp thuận, thay thế hoặc bổ sung các nhà thầu phụ đã ký hợp đồng khi cần thiết để duy trì chất lượng, giá cả và tiến độ của dự án.
- Các nhà thầu phải tuân theo pháp luật về các dự án xây dựng có liên quan đến đầu tư. Điều này cần được lưu ý khi lựa chọn nhà thầu phụ thông qua hình thức đấu thầu hoặc chỉ định thầu thông qua quy trình chỉ định.

Nghĩa vụ của tổng thầu xây dựng

Tổng thầu xây dựng phải tuân theo các quy tắc quy định tại Điều 28 của Nghị định số 37/2015 / NĐ-CP. Những nghĩa vụ này bao gồm cả tổng thầu và bất kỳ nhà thầu phụ nào mà họ chọn làm việc cùng:
- Giám sát công trường đảm bảo công việc được thực hiện một cách có trật tự thông qua công tác an ninh, bảo dưỡng vật tư, phối hợp với các nhà thầu phụ sử dụng hiệu quả các công trình phụ trợ. Họ cũng đảm bảo rằng các nhà thầu phụ tuân theo sự chỉ đạo của tổng thầu xây dựng khi quản lý công trường.

- Thảo luận về tiến độ thực hiện và các mốc quan trọng của dự án với chủ đầu tư theo hợp đồng trước khi đưa ra lịch thanh toán.

- Mọi hoạt động mua sắm, chế tạo và cung cấp vật tư, thiết bị phải theo nhu cầu của tổng thầu. Đàm phán, thống nhất với chủ đầu tư về nội dung hồ sơ mời thầu mua sắm thiết bị công nghệ lớn. Và thỏa thuận chi phí mua sắm thiết bị trên cơ sở kết quả đấu thầu (nếu có thỏa thuận). Sau đó, đàm phán và thống nhất tất cả các điều khoản của hợp đồng với tổng thầu;

- Đảm bảo chất lượng công việc xây dựng được thực hiện phù hợp với quy định của hợp đồng. Ngoài ra, tổ chức hệ thống quản lý chất lượng cho dự án.

- Đảm bảo lao động và an ninh trên công trường; giữ gìn vệ sinh môi trường; phòng chống cháy nổ trên công trường; và cung cấp điều phối các hoạt động.

- Nhận tài liệu thực hành liên quan đến bảo trì, vận hành và sử dụng máy móc cho chủ đầu tư. Bên cạnh đó, giúp chủ đầu tư phối hợp đào tạo cho công nhân và người quản lý cách vận hành và bảo trì máy móc.

- Hoàn thành các nghĩa vụ theo hợp đồng và các quy định của nhà nước, cũng như nghiệm thu, hiệu chỉnh công trình trước khi bàn giao cho chủ đầu tư.

- Tuân thủ các quy định về bảo hành công trình của nhà nước.

-Tổng thầu phải bồi thường thiệt hại do công việc của họ gây ra hoặc do lỗi sơ suất. Ngoài ra, phải chịu trách nhiệm về chất lượng và tiến độ của dự án theo hợp đồng.

Từ khóa : nhà thầu xây dựng uy tín, xây nhà trọn gói, xây nhà trọn gói tại tp hcm
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Mục Luc
Nội dung bài viếtx
popup

Số lượng:

Tổng tiền: