Đảm bảo tiến độ thi công nhà cao tầng cần chú ý những gì?

Một tòa nhà cao tầng đạt tiêu chuẩn chất lượng cao đòi hỏi cả sự am hiểu về tiến độ xây dựng lẫn kinh nghiệm làm việc. Những thông tin này được Xây dựng Khải Minh cung cấp trong bài viết sẽ mách cho bạn kinh nghiệm đảm bảo tiến độ xây dựng nhà cao tầng tiêu chuẩn.

Sử dụng đúng các thiết bị khi vận chuyển

Vận chuyển vật liệu lên cao là một khía cạnh quan trọng của công trình dân dụng đối với các tòa nhà có móng bằng bê tông cốt thép. Việc vận chuyển vật liệu lên cao chính xác cũng rất quan trọng để  nhằm đảm bảo chất lượng tối ưu và hiệu quả kinh tế.

Về mặt kỹ thuật, vận thăng, máy bơm bê tông được sử dụng cho nhà cao tầng, cột, sàn, dầm và thang máy là những ví dụ để vận chuyển nguyên vật liệu lên cao.

Thi công cột, dầm và sàn

Trước khi đổ bê tông, người xây dựng phải vệ sinh đáy cột thông qua các cửa sổ được lắp đặt tại các đơn vị thi công.

Quá trình lắp dựng dầm trước tiên cần phải xác định tâm dầm. Sau đó, phải lát ván lót để đặt chân cột. Thiết lập một cây chữ T sát cột và cố định ở giữa hai cột. Sau đó, có thể thêm các cột bổ sung dọc theo điểm giữa của dầm. Sau đó có thể đặt thêm vài cột theo dọc tim dầm. Sau khi dán các tấm ván khuôn vào đáy dầm, cố định mép trên bằng gông, thanh chống xiên và bu lông. Tiếp theo, kiểm tra tim dầm cho đến khi chúng đạt với bản vẽ thiết kế.

Khi xây dựng phần sàn cần sử dụng ván khuôn thép bên cạnh hệ thống giàn giáo chữ A bằng thép và hệ thống xà gồ đỡ sàn. Ngoài ra, cần sử dụng tối đa lượng ván khuôn thép cho những khu vực khó xây dựng còn lại.

Công tác cốt thép

Trước hết, đơn vị thiết kế cần gia cố cốt thép theo thiết kế tại kho công trường theo tiến độ công trình thi công. Điều này sẽ giúp khắc phục các sai sót và đảm bảo việc xử lý được thực hiện chính xác theo bản vẽ thiết kế và tiến độ đề ra. Công việc cắt uốn thép và hàn thép đòi hỏi phải đảm bảo đúng yêu cầu công việc. Trong số đó, quá trình gia công cần được sắp xếp theo từng loại và từng thành phần riêng biệt để tránh nhầm lẫn tối đa.

Đổ bê tông

Trước khi đổ bê tông, đơn vị thiết kế cần kiểm tra hình dạng, kích thước và độ hở của ván khuôn. Sau đó kiểm tra cốt thép, sàn giàn giáo và sàn thao tác. Kế tiếp, đơn vị thi công cần chuẩn bị hệ thống ván để làm sàn công tác. Chiều cao bê tông rơi tự do không quá 1,5-2m để tránh hiện tượng phân tầng bê tông. Khi đổ bê tông cũng phải chú ý theo trình tự đã định trước, từ xa đến gần, từ trong ra ngoài, bắt đầu từ phần dưới, đổ từng lớp, đến lớp nào thì đầm chặt lớp đó. Cần sử dụng đầm bàn trên sàn, đầm dùi trên cột, dầm và tường.

Đơn vị thi công cần chú ý bê tông phải được đổ liên tục theo khối lượng, trong từng kết cấu nên bố trí ở vị trí chịu lực cắt và mômen uốn nhỏ. Khi trời mưa cũng phải che để không bị rơi xuống bê tông. Các cột bê tông có chiều cao dưới 5m và tường có chiều cao dưới 3m phải được đổ liên tục. Cột cao trên 5m và tường cao trên 3m nên thi công nhiều đợt nhưng phải đảm bảo hợp lý vị trí và cấu tạo mạch ngừng thi công . Tương ứng tiến hành đổ bê tông dầm và bản sàn đồng thời, khi dầm lớn hơn 80cm có thể đổ riêng nhưng phải bố trí hợp lý mạch ngừng.

Trên đây là tổng hợp kinh nghiệm được Xây dựng Khải Minh đúc kết khi thi công nhà cao tầng. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một địa chỉ thiết kế tin cậy cho công trình sắp tới của mình thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay khi bạn có nhu cầu.

Từ khóa : nhà thầu xây dựng uy tín
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Mục Luc
Nội dung bài viếtx
popup

Số lượng:

Tổng tiền: